Nghiên cứu tính chất quang và định hướng ứng dụng của màng TiO2 pha tạp Nb chế tạo bằng phương pháp phún xạ : Luận văn ThS. Khoa học vật chất: 60 44 01 - Phạm, Thị Hòa (2019)
Hiện nay nhu cầu sử dụng năng lượng của con người ngày càng cao trong khi nguồn cung cấp năng lượng có giới hạn. Việc sử dụng các nguồn năng lượng một cách lãng phí, không khoa học gây ra những hậu quả tiêu cực đến môi trường và sức khỏe của con người... Sau thời gian thực hiện luận văn với đề tài "Nghiên cứu tính chất quang và định hướng ứng dụng của màng TiO2 pha tạp Nb chế tạo bằng phương pháp phún xạ" đã thu được các kết quả như sau: - Nghiên cứu lý thuyết về khả năng chắn nhiệt của màng mỏng có nồng độ hạt tải cao. - Nghiên cứu tổng quan về vật liệu TCO, TiO2, TiO2 pha tạp Nb (TNO), TNO kết hợp Ag. ...