Tạo hứng thú học tập cho học sinh giáo dục thường xuyên thông qua dạy học chủ đề “Tổ hợp – xác suất” (đại số và giải tích lớp 11 Trung học phổ thông: Luận văn ThS. Khoa học giáo dục: 81401 - Nguyễn, Thị Hương Quỳnh (2019)
Luận văn đã đạt được các kết quả sau: - Phân tích và đánh giá được hứng thú học tập môn toán của HS tại trung tâm GDNN- GDTX Thạch Thất. - Xây dựng và đề xuất phương hướng chung và một số biện pháp cụ thể nhằm tạo hứng thú học tập cho HS trong quá trình học tập chủ đề “Tổ hợp – xác suất” – Đại số và giải tích 11. Đó là: Biện pháp 1.Sử dụng các phương pháp dạy học tích cực Biện pháp 2. Vận dụng thực tế trong các bài học Biện pháp 3.Thiết kế tài liệu tự học cho HS Biện pháp 4. Tổ chức cho HS tham gia trò chơi Biện pháp 5. Kiểm tra – đánh giá thường xuyên có khen chê, động viên khích lệ kết quả học tập của HS Biện pháp 6. Giáo viên thân thiện và hài hước với học sinh - Tiến hành thực nghiệm sư phạm tại trung tâm GDNN-GDTX Thạch Thất với 4 lớp. Xử lý các số liệu thực nghiệm, phân tích kết quả thực nghiệm đồng thời trao đổi với GV&HS tham gia thực nghiệm để có những đánh giá chính xác, khoa học nhằm khẳng định tính thực tế và ứng dụng của đề tài.