Sử dụng tư liệu tranh ảnh, lược đồ trên Tạp chí Lịch sử quân sự để dạy học lịch sử Việt Nam lớp 12 ở trường trung học phổ thông: Luận văn ThS. Khoa học giáo dục: 81401 - Trần, Trà Giang (2019)
Khẳng định vai trò và ý nghĩa của việc Sử dụng tư liệu tranh ảnh, lược đồ trên Tạp chí Lịch sử quân sự để dạy học lịch sử Việt Nam lớp 12 ở trường THPT; đây là một hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả dạy học nói chung và dạy học Lịch sử Việt Nam lớp 12 nói riêng, góp phần nâng cao hứng thú học tập, phát huy tính tích cực, chủ động, bổ sung kiến thức và củng cố bài học lịch sử cho học sinh. Trước thực trạng dạy học bộ môn Lịch sử hiện nay, việc đẩy mạnh sử dụng tư liệu tranh ảnh, lược đồ trên Tạp chí Lịch sử quân sự để dạy học lịch sử Việt Nam lớp 12 ở trường THPT là rất cần thiết. Bởi, nó góp phần làm thay đổi nhận thức của giáo viên, học sinh, phụ huynh… về vai trò của bộ môn Lịch sử. Sử dụng tư liệu tranh ảnh, lược đồ đúng cách sẽ khơi gợi cảm hứng cho người dạy và người học lịch sử. Sử dụng tư liệu tranh ảnh, lược đồ trên Tạp chí Lịch sử quân sự là một trong những phương pháp để nâng cao hiệu quả bài học lịch sử ở trường phổ thông