Phát triển đội ngũ giáo viên trường trung học cơ sở thuộc địa bàn thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục: Luận văn ThS. Khoa học giáo dục: 81401 - Phạm, Văn Thịnh (2019)
Luận văn đã nghiên cứu cơ sở lí luận, hệ thống hóa các khái niệm liên quan đến đề tài nghiên cứu như: Quản lí, QLGD, quản lí trường THCS, phát triển ĐNGV...làm sáng tỏ tầm quan trọng của phát triển ĐNGV trường THCS. Chất lượng ĐNGV là vấn đề quan trọng hàng đầu, phát triển ĐNGV nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ, góp phần quyết định nâng cao chất lượng giáo dục là yêu cầu cấp bách trong thời kì CNH, HĐH đất nước nhất là trong đổi mới giáo dục phổ thông hiện nay hiện nay, đòi hỏi phải giải quyết triệt để cả về lí luận và thực tiễn. Luận văn đã khảo sát và phân tích làm rõ thực trạng về phát triển đội ngũ giáo viên trường THCS thuộc thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh trong vài năm trở lại đây. Từ đó chỉ ra những mặt mạnh và những hạn chế, bất cập.