Dạy học giải quyết vấn đề trong môn Số học cho học sinh tiểu học : Luận văn ThS. Khoa học giáo dục: 81401 - Phạm, Đức Tâm (2019)
- Hệ thống được cơ sở lí luận về phương pháp dạy học phát hiện và giải quyết vấn đề. - Hệ thống được ba nhóm kiến thức trọng tâm trong môn Số học của học sinh tiểu học. - Xây dựng được các tình huống, cách đặt vấn đề, hướng tiếp cận cho các chủ đề thuộc ba nhóm kiến thức trọng tâm kể trên. Từ đó hình thành phương pháp dạy học giải quyết vấn đề trong môn Số học của học sinh tiểu học. - Thực nghiệm kiểm chứng được tính khả thi và hiệu quả của đề tài.