Tổ chức hoạt động giáo dục đạo đức cho học sinh trường trung học cơ sở trên địa bàn thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh : Luận văn ThS. Khoa học giáo dục: 81401 - Phạm, Thu Hà (2019)
Trên cơ sở nghiên cứu lí luận (nội dung giáo dục đạo đức; các yếu tố ảnh hưởng). Tác giả nghiên cứu thực trạng tổ chức hoạt động giáo dục đạo đức cho học sinh trường trung học cơ sở trên địa bàn thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh. Từ đó, đề xuất 7 biện pháp quản lý nhằm nâng cao kết quả hoạt động giáo dục đạo đức cho học sinh trường trung học cơ sở thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh. Nếu được áp dụng một cách đồng bộ, các biện pháp này sẽ góp phần nâng cao hiệu quả trong quản lý giáo dục đặc biệt là sự tác động đến quá trình tổ chức hoạt động giáo dục đạo đức cho học sinh cũng chính là nhân tố giúp ngành giáo dục của thị xã làm tốt công tác giáo dục đạo đức cho học sinh để nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục trong các trường THCS.