Quản lý hoạt động dạy học tiếng Anh có yếu tố nước ngoài tại các trường Tiểu học trên địa bàn quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội : Luận văn ThS. Khoa học giáo dục: 81401 - Nguyễn, Thị Mí (2019)
Đề tài Quản lý hoạt động dạy học tiếng Anh có yếu tố nước ngoài tại các trường tiểu học trên địa bàn quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội được thực hiện với mục đích phân tích, đánh giá thực trạng công tác tổ chức quản lý và đề xuất các giải pháp góp phần nâng cao quản lý hoạt động dạy học tiếng Anh có yếu tố nước ngoài. Công tác quản lý hoạt động dạy tiếng Anh có yếu tố nước ngoài ở bậc tiểu học đã được đạt một số thành công nhất định về lập kế hoạch dạy học, tổ chức quản lý các hoạt động dạy và học, chỉ đạo, kiểm tra và đánh giá hoạt động dạy học tiếng Anh có yếu tố nước ngoài tại các trường trên địa bàn quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Những kế hoạch, chỉ đạo này đã mang lại hiệu quả nhất định, góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục và nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh. Tuy nhiên khảo sát thực trạng cho thấy công tác quản lý hoạt động dạy tiếng Anh có yếu tố nước ngoài tại các trường tiểu học trên địa bàn quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội còn nhiều hạn chế, công tác tổ chức, phương pháp giảng dạy, cơ chế quản lý còn nhiều bất cập, sự phối hợp giữa nhà trường – gia đình – xã hội còn chưa đồng bộ.