Tha tù trước thời hạn có điều kiện trong luật hình sự Việt Nam : Luận văn ThS. Luật: 83801 - Lê, Thúy Hiền (2019)
Luận văn đã sơ lược được tiến trình xây dựng và phát triển của chế định tha tù trước thời hạn có điều kiện từ năm 1945 đến nay, từ đó phản ánh được vai trò quan trọng của chế định tha tù trước thời hạn có điều kiện trong luật hình sự. Từ việc xây dựng khái niệm cơ bản về chế định tha tù trước thời hạn có điều kiện, nội dung luận văn đã làm rõ được nội hàm, mục đích và ý nghĩa của tha tù trước thời hạn có điều kiện và so sánh chế định này với một số chế định khác trong Bộ luật hình sự năm 2015. Với việc nghiên cứu về điều kiện xét, điều kiện thử thách, trình tự thủ tục,… của tha tù trước thời hạn có điều kiện đã góp phần khắc phục được một số hạn chế, bất cập từ công tác đặc xá hiện nay. Hiện nay, chưa có công trình nghiên cứu chuyên sâu, nghiên cứu có hệ thống, độc lập, có sự đánh giá, tổng kết thực tiễn chi tiết về tha tù trước thời hạn có điều kiện trong pháp luật Việt Nam.