Phát triển năng lực giải quyết vấn đề cho học sinh thông qua dạy học hàm số lớp 12 theo hướng vận dụng quan điểm của lý thuyết kiến tạo: Luận văn ThS. Khoa học giáo dục : 81401 - Nguyễn, Thị Lan (2019)
Đề tài cung cấp thêm một tài liệu tham khảo hữu ích cho giáo viên và học sinh ở trường phổ thông về toán học, đồng thời giúp giáo viên hiểu rõ hơn về một số phương pháp dạy học tích cực theo lý thuyết kiến tạo áp dụng vào dạy học nhằm phát triển năng lực giải quyết vấn đề cho học sinh ở trường phổ thông. Thiết kế một số giáo án chủ đề hàm số nhằm phát triển năng lực giải quyết vấn đề cho học sinh lớp 12 ở trường phổ thông. Việc thiết kế và tổ chức dạy học chủ đề hàm số lớp 12 ở trường phổ thông nhằm phát triển năng lực giải quyết vấn đề cho học sinh mà chúng tôi đề xuất có tính khả thi cao. Kết quả nghiên cứu đã được thực nghiệm sư phạm với hai lớp 12 tại trường trung học phổ thông chuyên Lương Văn Tụy thuộc địa phận tỉnh Ninh Bình do cô giáo Đinh Thị Kim Thoa thực hiện dạy học. Kết quả học tập thu được ở lớp thực nghiệm cao hơn lớp đối chứng để khẳng định tính khả thi của đề tài nghiên cứu. Các số liệu thu được, được xử lí bằng các phương pháp thống kê cho thấy độ tin cậy của phương pháp nghiên cứu.