Nghiên cứu cơ sở khoa học phân bổ nguồn nước lưu vực sông dựa trên giá trị kinh tế sử dụng nước, áp dụng cho lưu vực sông Vệ: Luận án TS. Khoa học trái đất: 624402 - Nguyễn, Ngọc Hà (2019)
Luận án đã: 1. Đưa ra một phương pháp luận phân bổ nguồn nước lưu vực sông dựa trên giá trị kinh tế sử dụng nước theo tiếp cận phân tích hệ thống (sử dụng tích hợp mô phỏng với tối ưu hóa). 2. Đưa ra quy trình xác định giá trị kinh tế sử dụng nước cho nông nghiệp, công nghiệp, thủy sản làm cơ sở lựa chọn phương án phân bổ nguồn nước lưu vực sông và ứng dụng thành công cho lưu vực sông Vệ...