Chuẩn bị phạm tội trong Luật hình sự Việt Nam : Luận văn ThS. Luật: 838 - Nguyễn, Phú Yên (2019)
- Phân tích, làm rõ lí luận Chuẩn bị phạm tội trong Luật hình sự Việt Nam, trong đó làm rõ khái niệm, đặc điểm, nội dung quy định về Chuẩn bị phạm tội trong pháp luật Hình sự Viêt Nam hiện hành, so sánh chế định chuẩn bị phạm tội trong Luật hình sự Việt Nam với luật Hính sự một số nước trên thế giới. - Phân tích làm rõ Lịch sử phát triển các trường hợp chuẩn bị phạm tội trong Luật hình sự và nguyên tắc xác định trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam. - Thực tiễn, kiến nghị hoàn thiện và các giải pháp nâng cao hiệu quả áp dụng pháp luật Hình sự trong các trường hợp chuẩn bị phạm tội.