Giáo dục pháp luật cho đội ngũ kiểm sát viên – Qua thực tiễn ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc : Luận văn ThS. Luật: 83801 - Cao, Hồng Linh (2019)
Luận văn là công trình nghiên cứu toàn diện về Giáo dục pháp luật cho đội ngũ kiểm sát viên. Kết quả nghiên cứu của luận văn thể hiện ở các nội dung sau: Một là, Luận văn nghiên cứu về cơ sở lý luận giáo dục pháp luật cho đội ngũ kiểm sát viên. Hai là, Luận văn chỉ ra mục đích, vai trò và ý nghĩa của việc giáo dục pháp luật cho đội ngũ kiểm sát viên cũng như các yêu tố tác động đến giáo dục pháp luật cho đội ngũ kiểm sát viên. Ba là, Luận văn nghiên cứu vấn đề thực trạng giáo dục pháp luật cho đội ngũ kiểm sát viên ngành kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc. Thông qua các số liệu thống kê và thực tiễn đánh giá về thực trạng công tác giáo dục pháp luật cho đội ngũ kiểm sát viên ngành kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc. Bốn là, một số giải pháp nâng cáo chất lượng công tác giáo dục pháp luật cho đội ngũ kiểm sát viên thông qua thực tiễn công tác này.