Tội rửa tiền trong luật Hình sự Việt Nam : Luận văn ThS. Luật: 83801 - Đỗ, Thị Nga (2019)
Luận văn được bố cục thành ba chương, với 88 trang đánh máy khổ A4 gồm cả danh mục tài liệu tham khảo. Chương 1 của luận văn đề cập khái quát một số vấn đề chung về tội rửa tiền. Chương 2 của Luận văn trình bày, phân tích các quy định của rửa tiền trong BLHS năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017 đồng thời có sự so sánh với các quy định về rửa tiền trong BLHS năm 1999 sửa đổi, bổ sung năm 2009. Tại Chương 3 Luận văn nêu ra thực trạng hoạt động rửa tiền, thực tiễn áp dụng các quy định pháp luật về tội rửa tiền sau đó đưa ra các điểm bấp cập và một số các kiến nghị đề hoàn thiện. Luận văn là công trình nghiên cứu một cách toàn diện có hệ thống về cơ sở lý luận các quy định của BLHS năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017. Thông qua ba chương nêu trên, Luận văn phân tích, đánh giá và chỉ ra vướng mắc, bất cập thực tế trong việc áp dụng các quy định của pháp luật về tội rửa tiền ở Việt Nam. Phát hiện những quy định chưa phù hợp của pháp luật làm cho tội phạm này chưa được luật hóa. Đồng thời phân tích các quy định pháp luật của các nước trên thế giới, từ đó, đưa ra phương hướng và một số kiến nghị tiếp tục hoàn thiện các quy định của pháp luật từ những vướng mắc, bất cập đã phân tích.