Ảnh hưởng của năng lực thông tin đến các chỉ số nghiên cứu khoa học của đội ngũ cán bộ khoa học trẻ (nghiên cứu tại một số trường trên địa bàn Hà Nội) : Luận văn ThS. Khoa học giáo dục: 81401 - Trần, Vân Anh (2019)
Luận văn đã phân tích được cơ sở lý luận và thực tiễn về năng lực thông tin, các chỉ số nghiên cứu khoa học, đưa ra mô hình khung lý thuyết giữa năng lực thông tin và các chỉ số nghiên cứu khoa học. Luận văn tập trung nghiên cứu sự ảnh hưởng của năng lực thông tin với các chỉ số nghiên cứu khoa học của đội ngũ cán bộ khoa học trẻ. Luận văn cũng tiến hành thử nghiệm, thẩm định sự phù hợp, độ tin cậy của các tiêu chí. Sau khi phân tích các dữ liệu thu được, kết quả cho thấy năng lực thông tin ảnh hưởng tới các chỉ số nghiên cứu khoa học. Năng lực thông tin càng cao thì các chỉ số nghiên cứu khoa học càng cao.