Framework và ứng dụng cho một lớp bài toán quản lý - Trần, Hoài Nam (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Giới thiệu tổng quan về khung làm việc hướng đối tượng, bao gồm các khái niệm, đặc điểm và phân loại khung làm việc hướng đối tượng. Phát triển khung làm việc cho lớp bài toán đầu tư trong nông nghiệp: chương này đưa ra mô tả khái quát về bài toán đầu tư cho nông nghiệp, cho phép ta nhận biết cấu trúc tổng thể của lớp bài toán đầu tư, là cơ sở để có thể triển khai khung làm việc cho lớp bài toán có cùng cấu trúc chung này; nghiên cứu hai bài toán đầu tư cụ thể điển hình trong sản xuất nông nghiệp, từ đó khái quát hóa để được phần chung cốt lõi của hai bài toán. Triển khai ứng dụng và cài đặt khung làm việc cho bài toán đầu tư trồng mía: Xác định các đối tượng, yêu cầu cụ thể của bài toán, tìm ra các lớp của khung cần sửa đổi để phù hợp với bài toán này, đồng thời bổ sung thêm vào khung các lớp giao diện vào-ra, để cập nhật dữ liệu vào và đưa các dữ liệu ra cho bài toán mía đường và đưa ra được một thiết kế đầy đủ; lựa chọn môi trường và ngôn ngữ cài đặt, chuyển thiết kế thành chương trình và chạy thử nghiệm với các dữ liệu thực.