Mối liên hệ của chế độ tự quản làng xã và việc thực hiện pháp luật ở nông thôn Bắc Bộ Việt Nam : Luận văn ThS. Luật: 83801 - Phan, Thị Hạnh (2019)
Trên cơ sở hệ thống hoá lý luận về mối liên hệ của chế độ tự quản làng xã và việc thực hiện pháp luật, tác giả đã phân tích đánh giá thực trạng mối liên hệ này ở nông thôn Bắc bộ Việt Nam cụ thể là vùng đồng bằng Bắc Bộ. Bên cạnh những yếu tố tác động tích cực vẫn còn nhiều ảnh hưởng tiêu cực; luận văn đã làm rõ nguyên nhân hạn chế của mối liên hệ của chế độ tự quản làng xã và việc thực hiện pháp luật ở nông thôn Bắc bộ Việt Nam; từ đó đưa ra các quan điểm về việc cần thiết phải phát huy mối liên hệ này trong bối cảnh hiện nay; đồng thời đề ra các giải pháp để sử dụng hiệu quả mối liên hệ tự quản làng xã và việc thực hiện pháp luật.