Bảo đảm quyền của bị can trong Luật tố tụng hình sự Việt Nam (Trên cơ sở số liệu thực tiễn tại địa bàn thành phố Hải Phòng) : Luận văn ThS. Luật: 83801 - Nguyễn, Việt Anh (2019)
Luận văn được trình bày trong 3 chương: Chương 1: Một số vấn đề lý luận và pháp luật về bảo đảm quyền của bị can trong tố tụng hình sự. Chương 2: Thực tiễn bảo đảm quyền của bị can trong tố tụng hình sự trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Chương 3: Quy định mới của BLTTHS năm 2015 và các giải pháp về bảo đảm quyền của bị can trong tố tụng hình sự Việt Nam. Qua tổng hợp nghiên cứu lý luận và đánh giá tình hình thực tiễn trên địa bàn thành phố Hải Phòng, luận văn đã làm rõ một số vấn đề về lý luận và pháp luật về bảo đảm quyền của bị can; nghiên cứu thực trạng bảo đảm quyền của bị can trên địa bàn thành phố Hải Phòng từ năm 2013 đến năm 2017, tìm ra một số hạn chế, vướng mắc, đề xuất một số kiến nghị, giải pháp hoàn thiện.