Phát triển năng lực thực nghiệm hóa học cho học sinh thông qua dạy học phần ancol, phenol, axit cacboxylic- Hóa học 11 : Luận văn ThS. Khoa học giáo dục: 81401 - Nguyễn, Thị Hồng (2019)
- Nghiên cứu cơ sở lí luận về vấn đề sử dụng một số PPDH tích cực để phát triển NLThNHH cho HS trong dạy học. Khái niệm, cấu trúc của NL. Khái niệm NLThNHH và các biểu hiện của NLThNHH. Các PPDH theo góc, PP nhóm, PP sử dụng TNHH và BT ThNHH nhằm phát triển NLThNHH cho HS trong DHHH. - Tìm hiểu thực trạng việc sử dụng phối hợp các PPDH tích cực, TNHH và BTThN nhằm phát triển NLThNHH cho HS trong DHHH trên địa bàn tỉnh Hưng Yên. - Phân tích cấu trúc, xác định những nội dung, PPDH phần ancol, phenol, axit cacboxylic- Hóa học 11. - Lựa chọn các TN sử dụng trong dạy học phần ancol, phenol, axit cacboxylic - Hóa học 11, cải tiến một số TN theo hướng đơn giản hóa, tăng tính hứng thú cho HS. - Xây dựng và tuyển chọn một số BT ThNHH sử dụng trong dạy học nhằm phát triển NL ThNHH cho HS. - Thiết kế minh họa 03 kế hoạch dạy học sử dụng phối hợp một số PPDH tích cực với sử dụng TN và BT ThN theo hướng phát triển NLThNHH cho HS trong dạy học phần ancol, phenol, axit cacboxylic- Hóa học 11. - Thiết kế bộ công cụ đánh giá sự phát triển NLThNHH cho HS. - Tiến hành ThN sư phạm tại 04 lớp 11 thuộc 2 trường THPT Minh Châu và THPT Yên Mỹ, Hưng Yên. Thu thập và xử lí dữ liệu để đánh giá tính khả thi, hiệu quả của các nội dung đề xuất.