Quản lý hoạt động dạy học môn Khoa học tại các trường tiểu học trên địa bàn thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh theo định hướng chương trình giáo dục phổ thông : Luận văn ThS. Khoa học giáo dục: 81401 - Vũ, Thùy Linh (2019)
Hệ thống được các vấn đề lý luận về quản lý, hoạt động dạy học, dạy học theo định hướng chương trình giáo dục phổ thông, quản lý hoạt động dạy học môn Khoa học theo định hướng chương trình giáo dục phổ thông cho học sinh ở các trường tiểu học. Việc nghiên cứu nói trên đã định hướng và xác lập nên cơ sở giúp tác giả nghiên cứu về thực trạng và đề xuất các biện pháp quản lý hoạt động dạy học môn Khoa học. Tìm hiểu và đánh giá được thực trạng quản lý hoạt động dạy học môn Khoa học theo định hướng chương trình giáo dục phổ thông ở các trường Tiểu học trên địa bàn thị xã Đông Triều cho thấy: HĐDH và quản lý HĐDH môn Khoa học theo định hướng chương trình giáo dục phổ thông tại các nhà trường trong những năm qua đã đạt được một số kết quả nhất định, góp phần nâng cao chất lượng dạy học và quản lý hoạt động dạy học môn học này. Tuy nhiên, hoạt động này vẫn còn tồn tại nhiều bất cập đòi hỏi phải được giải quyết.