Phát hiện và sửa chữa sai lầm của học sinh trong dạy học phần cơ học - Vật lý 10 : Luận văn ThS. Khoa học giáo dục: 81401 - Nguyễn, Thị Loan (2019)
Đề tài đã hệ thống mức độ kiến thức, phương pháp hình thành các khái niệm, định luật cơ bản của phần Cơ học lớp 10. Đồng thời nêu ra một số sai lầm thường gặp của học sinh khi học phần kiến thức Cơ học lớp 10. Đề tài đã phân tích các nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các sai lầm và đề xuất các phương châm chỉ đạo để thực hiện có hiệu quả các biện pháp sư phạm đã đề ra. Việc phát hiện và sửa chữa các sai lầm sẽ giúp cho học sinh củng cố kiến thức, phát huy sự chủ động sáng tạo của trong việc học Vật lí. Đề tài đã hệ thống hóa được cơ sở lí luận về những sai lầm thường gặp, chỉ ra các nguyên nhân chủ yếu; đề xuất được các biện pháp khắc phục những sai lầm khi học phần Cơ học lớp 10. Kết quả thực nghiệm cho thấy giả thuyết khoa học là chấp nhận được; mục đích nghiên cứu đã đạt được...