Nghiên cứu đánh giá diễn biến bồi xói vùng hạ lưu sông Ba từ cầu Đà Rằng mới đến cửa Đà Diễn, tỉnh Phú Yên : Luận văn ThS. Khoa học trái đất: 604402 - Phan, Văn Thành (2019)
Luận văn tổng hợp được các nghiên cứu trong và ngoài nước liên quan đến xói lở - bồi tụ cửa sông, bờ biển, các phương pháp nghiên cứu xói lở - bồi tụ đã được ứng dụng, đặc điểm xói lở - bồi tụ bờ biển Việt Nam. Qua đó, cho thấy đây là một lĩnh vực rất khó khăn và phức tạp, đã được quan tâm, nghiên cứu từ rất sớm. Đã có nhiều kết quả đóng góp cho lĩnh vực này từ cách tiếp cận, phương pháp nghiên cứu cả thực tế và lý thuyết đến các giải pháp cụ thể trong chống xói lở, bồi tụ bờ biển, cửa sông phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội. Các phương pháp nghiên cứu hiện đại cũng nhanh chóng được ứng dụng trong nhiều năm gần đây, nhất là phương pháp mô hình toán là công cụ rất hữu hiệu trong các nghiên cứu vùng cửa sông, bờ biển...