Pháp luật quốc tế và pháp luật một số nước điển hình về bảo vệ môi trường biển - liên hệ thực tiễn Việt Nam : Luận văn ThS. Luật: 83801 - Cao, Thị Thanh Huyền (2019)
Dựa trên những hướng dẫn của TS.GVC. Nguyễn Lan Nguyên; lấy hướng nghiên cứu từ thực tế vấn đề quản lý ô nhiễm biển, tôi đi vào nghiên cứu thực tiễn và có một số đề xuất một số giải pháp quản lý về quản lý ô nhiễm biển, Các giải pháp này dựa trên các nguyên tắc nhất định như: đảm bảo tính liên tục, hệ thống và tính thực tiễn. Các giải pháp bảo vệ môi trường (đặc biệt là môi trường biển), trình bày luận án chính thức, có tính cấp thiết cao. Luận án được hoàn thành với giá trị lý thuyết và thực hành. Luận án sẽ đóng góp không chỉ cho các hệ thống lý thuyết về quản lý hệ thống văn bản pháp luật về môi trường biển mà còn bảo vệ môi trường Bên cạnh đó, điều này sẽ giúp nâng cao chất lượng quản lý ô nhiễm biển.