Các biện pháp cưỡng chế về tài sản theo luật tố tụng hình sự Việt Nam (Trên cơ sở số liệu thực tiễn tại địa bàn thành phố Hải Phòng) : Luận văn ThS. Luật: 83801 - Bùi, Ngọc Tuấn (2019)
Luận văn đã xây dựng được khái niệm, xác định các đặc điểm các biện pháp cưỡng chế về tài sản trong tố tụng hình sự và làm rõ những vấn đề lý luận có liên quan đến các biện pháp cưỡng chế về tài sản trong tố tụng hình sự. Luận văn đã phân tích, đánh giá thực tiễn áp dụng các biện pháp cưỡng chế về tài sản (gắn với thực tiễn áp dụng trong điều tra các vụ án về trật tự quản lý kinh tế trên địa bàn thành phố Hải Phòng, giai đoạn 2013 - 2017). Từ đó đưa ra các đề xuất hoàn thiện pháp luật và các giải pháp nâng cao hiệu quả áp dụng các biện pháp cưỡng chế về tài sản trong tố tụng hình sự.