Hiệu lực của hợp đồng thế chấp quyền sử dụng đất để bảo đảm tiền vay tại ngân hàng thương mại Việt Nam : Luận văn ThS. Luật: 83801 - Trương, Tuấn Lương (2019)
Luận văn là công trình nghiên cứu một cách hệ thống về hiệu lực hợp đồng thế chấp quyền sử dụng đất để bảo đảm tiền vay tại ngân hàng thương mại theo pháp luật Việt Nam. Trong đó giải quyết được các vấn đề lý luận và thực tiễn sau: Hệ thống các vấn đề lý luận về hợp đồng thế chấp quyền sử dụng đất và hiệu lực của hợp đồng thế chấp quyền sử dụng đất; Phân tích các đặc điểm và nội dung của pháp luật về hiệu lực của hợp đồng thế chấp quyền sử dụng đất để bảo đảm tiền vay tại các ngân hàng thương mại; Đặc biệt, Luận văn tập trung làm sáng tỏ thực trạng pháp luật trên cơ sở một loạt các văn bản pháp luật quan trọng mới được sửa đổi, bổ sung, thay thế điều chỉnh hoạt động thế chấp quyền sử dụng đất. Đồng thời, luận văn cũng làm rõ thực tiễn áp dụng pháp luật về hiệu lực của hợp đồng thế chấp quyền sử dụng đất để bảo đảm tiền vay tại các ngân hàng thương mại ở Việt Nam. Đề xuất phương hướng và giải pháp hoàn thiện pháp luật về hiệu lực của hợp đồng thế chấp quyền sử dụng đất và nâng cao hiệu quả áp dụng pháp luật liên quan đến việc đảm bảo hiệu lực của hợp đồng thế chấp quyền sử dụng đất để bảo đảm tiền vay tại các ngân hàng thương mại.