Giải thích hợp đồng theo quy định của Bộ Luật dân sự năm 2015 : Luận văn ThS. Luật: 83801 - Trần, Diệu Linh (2019)
Thứ nhất, Vấn đề lí luận cơ bản của giải thích hợp đồng gồm: Các phương pháp giải thích hợp đồng, các nguyên tắc và cách thức giải thích hợp đồng. Có thể thấy các nội dung cơ bản của giải thích hợp đồng được pháp luật Việt Nam quy định chặt chẽ hơn, có kế thừa các quy định của các Bộ luật đi trước và có những đổi mới phù hợp với các điều ước quốc tế và sự phát triển cùng với xu thể hòa nhập với hệ thống pháp luật thế giới. Thứ hai, Luận văn đã chỉ ra được những điểm mới và những điểm bất cập trong quy định giải thích hợp đồng trong Bộ luật dân sự 2015 Thứ ba, Luận văn đã đưa ra kiến nghị hoàn thiện quy định về giải thích hợp đồng theo quy định của Bộ luật dân sự 2015