Thu thập, bảo quản, xử lý vật chứng đối với các vụ án xâm phạm trật tự quản lý kinh tế trong Luật tố tụng hình sự Việt Nam (Trên cơ sở số liệu thực tiễn tại địa bàn thành phố Hải Phòng) : Luận văn ThS. Luật: 83801 - Hoàng, Hải (2019)
Luận văn góp phần làm sáng tỏ một số vấn đề lý luận về thu thập, bảo quản, xử lý vật chứng như: khái niệm, đặc điểm, vai trò, trong giải quyết vụ án hình sự nói chung và giải quyết các vụ án xâm phạm trật tự quản lý kinh tế nói riêng; - Luận văn nghiên cứu những quy định cụ thể của pháp luật tố tụng hình sự Việt Nam về thu thập, bảo quản, xử lý vật chứng, chỉ ra những tồn tại, hạn chế của các quy định trong luật thực định cần khắc phục; - Luận văn nghiên cứu, đánh giá thực tiễn áp dụng các quy định về thu thập, bảo quản, xử lý vật chứng trong giải quyết các vụ án xâm phạm trật tự quản lý kinh tế trên địa bàn thành phố Hải Phòng, đồng thời phân tích, làm rõ những tồn tại, hạn chế xung quanh việc áp dụng và những nguyên nhân của nó; - Từ đó, đề xuất những định hướng và giải pháp hoàn thiện các quy định về thu thập, bảo quản, xử lý vật chứng trong luật tố tụng hình sự Việt Nam hiện hành và nâng cao hiệu quả áp dụng biện pháp này trong thực tiễn.