Tiếp nhận tin báo, tố giác về tội phạm trong Luật tố tụng hình sự Việt Nam đối với các tội xâm phạm trật tự quản lý kinh tế (Trên cơ sở số liệu thực tiễn tại địa bàn thành phố Hải Phòng) : Luận văn ThS. Luật : 83801 - Nguyễn, Khánh Toàn (2019)
Luận văn tổng hợp các quan điểm về giải quyết tin báo, tố giác về tội phạm như: Khái niệm tin báo, tố giác về tội phạm; phân biệt tin báo, tố giác về tội phạm với các khiếu nại, tố cáo; Luận văn khái quát sự phát triển của pháp luật TTHS về việc giải quyết tin báo, tố giác về tội phạm từ năm khi có BLTTHS năm 1988 đến nay để rút ra những nhận xét, đánh giá; Luận văn nghiên cứu các quy định cụ thể về việc giải quyết tin báo, tố giác đối với các tội XPTTQLKT, từ đó rút ra những nhận xét, đánh giá; Luận văn nghiên cứu, đánh giá thực tiễn thực hiện việc giải quyết tin báo, tố giác về tội phạm XPTTQLKT ở thành phố Hải Phòng, đồng thời phân tích làm rõ những tồn tại, hạn chế xung quanh việc áp dụng và những nguyên nhân cơ bản của nó; Từ đó, đề xuất những định hướng và giải pháp nâng cao hiệu quả giải quyết tin báo, tố giác về tội phạm XPTTQLK trên địa bàn thành phố Hải Phòng.