Sự điều chỉnh chiến lược của Trung Quốc đối với tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng từ năm 2006 đến nay và đối sách của Việt Nam: Luận văn ThS. Khoa học chính trị : 603102 - Nguyễn, Thị Phương Anh (2019)
Sau quá trình nghiên cứu và thực hiện đề tài, luận văn đã đạt được một số kết quả nhất định: - Khái quát các lý thuyết về liên kết khu vực, liên kết tiểu vùng. - Phân tích những nhân tố tác động đến sự điều chỉnh chiến lược của Trung Quốc đối với Tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng từ năm 2006 đến nay (bối cảnh quốc tế và khu vực; nhu cầu nội tại của các nước thuộc Tiểu vùng...). - Làm rõ những dấu mốc cho thấy quá trình điều chỉnh chiến lược của Trung Quốc đối với Tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng từ 2006 đến nay. Đồng thời chỉ ra mục đích, nội dung của sự điều chỉnh đó. - Đánh giá kết quả đạt được và hạn chế đối với Trung Quốc và các nước thuộc Tiểu vùng...