Nghiên cứu về tổ chức và quản lí lưu trữ tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương : Luận án TS. Văn thư - Lưu trữ - Bảo tàng: 623203 - Nguyễn, Mạnh Cường (2019)
- Tổng quan được tình hình nghiên cứu về tổ chức và quản lí công tác lưu trữ ở Việt Nam và nước ngoài về tổ chức và quản lí lưu trữ; - Nghiên cứu những lý luận về tổ chức và quản lí lưu trữ cấp tỉnh; - Tổng hợp tình hình tổ chức và quản lí lưu trữ nói chung và lưu trữ cấp tỉnh nói riêng qua đó đánh giá những ưu điểm, hạn chế về các mặt này của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hiện nay. - Đề xuất các nguyên tắc, phương án tổ chức và quản lí lưu trữ tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.