Sử dụng công cụ kinh tế thúc đẩy tiêu dùng bền vững ở Việt Nam : Luận văn ThS. Quản trị - Quản lý: 603404 - Lê, Bảo Ngọc (2019)
- Luận văn đã hệ thống hóa được một số vấn đề lý luận chung liên quan đến sử dụng công cụ kinh tế trong thúc đẩy tiêu dùng bền vững ở Việt Nam. - Luận văn đã nghiên cứu kinh nghiệm sử dụng công cụ kinh tế để thúc đẩy TDBV ở một số nước trên thế giới và rút ra bài học cho Việt Nam. - Luận văn đã giới thiệu khái quát về chiến lược và thực trạng tiêu dùng bền vững ở Việt Nam; phân tích được thực trạng sử dụng công cụ kinh tế để thúc đẩy tiêu dùng bền vững ở Việt Nam trong những năm gần đây. Qua đó, luận văn đánh giá những kết quả đã đạt được, những hạn chế và chỉ ra nguyên nhân của nhuengx hạn chế làm cơ sở thực tiễn cho việc đề xuất giải pháp ở chương 4. - Căn cứ vào cơ sở lý luận, thực tiễn, luận văn đã để xuất 05 giải pháp chung và 2 nhóm giải pháp cụ thể sử dụng công cụ kinh tế thúc đẩy tiêu dùng bền vững ở Việt Nam trong những năm tiếp theo.