Lễ cưới hỏi của người Sán Dìu ở huyện Tam Đảo - tỉnh Vĩnh Phúc: Truyền thống và biến đổi: Luận án TS. Lịch sử Văn hóa Việt Nam (Đào tạo thí điểm) - Trần, Thị Sen (2019)
Luận văn đã trình bày những vấn đề cơ bản về lễ cưới hỏi truyền thống của người Sán Dìu ở Tam Đảo - Vĩnh Phúc. Bên cạnh đó, luận văn cũng đã trình bày và phân tích được những thay đổi trong cưới hỏi của người Sán Dìu ở Tam Đảo trong bối cảnh hiện nay. Từ đó, giải thích những nguyên nhân của sự biến đổi trong cưới hỏi của người Sán Dìu ở Tam Đảo hiện nay dưới các tác động của đời sống kinh tế - văn hóa - xã hội.