Xác lập mối liên hệ giữa các tổ chức khoa học và công nghệ tại bệnh viện công lập với các đối tác theo hướng tự chủ (Nghiên cứu trường hợp Bệnh viện Bạch Mai) : Luận văn ThS. Quản trị - Quản lý: 603404 - Nguyễn, Vân Khánh (2019)
Tác giả đã tìm hiểu các lý thuyết về tổ chức Khoa học và Công nghệ (KH&CN), hoạt động KH&CN, chính sách KH&CN…cũng như thực trạng mối liên kết giữa tổ chức KH&CN tại bệnh viện công lập với các đối tác trong và ngoài bệnh viện Việt Nam nói chung cũng như tại bệnh viện Bạch Mai nói riêng. Những khó khăn, hạn chế mối liên kết giữa tổ chức KH&CN tại bệnh viện công lập với các đối tác trong và ngoài bệnh viện theo hướng tự chủ chủ yếu xuất phát từ việc mối liên hệ giữa tổ chức KH&CN tại bệnh viện công lập với các đối tác trong và ngoài bệnh viện còn lỏng lẻo, tự phát, chưa có đầu mối thống nhất để liên kết các đầu mối với nhau, chức năng nhiệm vụ của tổ chức KH&CN được thực hiện chưa đầy đủ...Do đó, tác giả đề xuất giải pháp xác lập lại mối liên hệ dựa trên nhu cầu thực tế giữa tổ chức khoa học và công nghệ tại bệnh viện công lập với các đối tác trong (các khoa lâm sàng, các phòng ban nghiệp vụ trong bệnh viện) và ngoài (doanh nghiệp, bệnh viên nước ngoài, các quỹ đầu tư) theo nguyên tắc tự chủ nhằm tạo sự liên kết hiệu quả phù hợp với nhu cầu thực tiễn.