Quản lý Nhà nước bằng pháp luật trong lĩnh vực hải quan – qua thực tiễn Hải quan tỉnh Thừa Thiên Huế - Lê, Xuân Vũ (Khoa Luật. Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Nghiên cứu có hệ thống những khái niệm liên quan đến vấn đề Quản lý nhà nước (QLNN) bằng pháp luật trong lĩnh vực hải quan; phân tích đ ặc điểm, nội dung của QLNN bằng pháp luật trong lĩnh vực hải quan. Phân đích, đánh giá, t ổng kết thực trạng QLNN bằng pháp luật tại Cục Hải quan t ỉnh Thừa Thiên Huế trong những năm gần đây. Đề xuất quan điểm và giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả QLNN bằng pháp luật trong lĩnh vực hải quan.