Phát triển chương trình đào tạo thư viện số tại Trường đại học Bắc Carolina và Trường đại học Virginia Tech ở Mỹ - Nguyễn, Hoàng Sơn (Thư viện Quốc gia Việt Nam, 2019)
Nghiên cứu thư viện số tại Mỹ; chương trình đào tạo thư viện số tại Mỹ; nghiên cứu tác dụng hỗ trợ của TVS đối với giáo dục và đào tạo. Giới thiệu khung chương trình đào tạo TVS.