25 năm công bố quốc tế trong ISI & Scopus của Đại học Quốc gia Hà Nội: thành tựu vượt trội và đầu tư phát triển - Nguyễn, Hoàng Sơn (Đại học quốc gia Hà Nội, 2019)
Công bố quốc tế là thước đo năng lực nghiên cứu khoa học và khả năng hội nhập của giảng viên, nhà nghiên cứu trong một cơ sở đào tạo đại học. Số lượng, chất lượng công bố quốc tế cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá, xếp hạng đại học trên thế giới. Ngoài ra công bố quốc tế còn giúp các cơ sở đào tạo, trường đại học quảng bá hình ảnh, thu hút sinh viên, doanh nghiệp và nhà tài trợ cũng như hợp tác khoa học sâu, rộng với các trường đại học danh tiếng trên thế giới.