Xây dựng quy trình phân tích một số đa hình gen N- Acetyltransfarase 2 liên quan đến đáp ứng điều trị Isoniazid ở người bệnh lao - Kiều, Hồng Nhung (H. : ĐHQGHN, Khoa Y - Dược, 2019)
Bệnh lao do vi khuẩn Mycobacterium tuberculosis là một trong những bệnh nhiễm trùng mạn tính phổ biến nhất ở người bệnh. Bệnh gây nên các triệu chứng chủ yếu trên đường hô hấp, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh. Theo công bố của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Việt Nam đang đứng vị trí thứ 16/30 nước có gánh nặng bệnh lao cao nhất thế giới với số lượng người mới mắc năm 2017 là 124.000 người trong đó 12.840 người tử vong do lao. Đề tài trên nghiên cứu nhằm đưa đến hướng điều trị tốt nhất cho những bệnh nhân lao phổi.