Tìm hiểu cơ hội tìm kiếm việc làm của dược sĩ Đại học sau tốt nghiệp khoa Y dược - Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2017 và năm 2018 - Hồng, Thị Hương (H. : ĐHQGHN, Khoa Y - Dược, 2019)
Lý do cho tình trạng trên cũng như lý do của nhân lực cán bộ y tế khác, dược sĩ Đại học sau tốt nghiệp thường muốn công tác tại thành phố lớn. Điều kiện và những chính sách đãi ngộ không đủ thu hút họ về chính những địa phương công tác khiến dẫn đến tình trạng nhiều tỉnh thiếu dược sĩ sau đại học nghiêm trọng. Tình trạng vừa thiếu, vừa thừa loại hình nhân lực này vẫn là bài toán khó cho các nhà quản lý. Đề tài trên đã phân tích và chỉ ra được những nguyên nhân, thực trạng, giải pháp cho tình trạng trên.