Nghiên cứu tác dụng điều trị đái tháo đường của cao chiết nước lá cây xấu hổ (mimosa pudica linn.) - Đồng, Thị Nhâm (H. : ĐHQGHN, Khoa Y - Dược, 2019)
Đề tài: " “Nghiên cứu tác dụng điều trị đái tháo đường của cao chiết nước lá cây xấu hổ (mimosa pudica linn.)” với những mục tiêu sau: 1- Đánh giá tác dụng hạ glucose huyết của cao chiết nước lá cây xấu hổ trên mô hình in vitro chuột béo phì bị gây đái tháo đường do Streptozotocin. 2- Đánh giá tác dụng chống oxy hóa in vitro theo phương pháp DPPH. 3- Đánh giá tác dụng ức chế enzym α - glucosidase in vitro