Văn hóa đọc trong kỷ nguyên số - Nguyễn, Thị Lan Hương (H. : ĐHQGHN, 2019)
Bài viết nêu ra thực trạng văn hóa đọc trong thời kỳ công nghệ số phát triển; vai trò của thư viện trong văn hóa đọc; đưa ra một số giải pháp cho phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số như thay đổi không gian thư viện, phát triển sách số, xây dựng cộng đồng người đọc cũng như tổ chức tuyên truyền việc đọc sách nhằm duy trì và phát triển văn hóa của người Việt Nam trong thời kỳ cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0