NGHIÊN CỨU PHÂN TÍCH NHU CẦU CỦA NGƯƠI HỌC TRONG MÔN HỌC TIẾNG ANH THƯƠNG MẠI TẠI TRƯƠNG ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ - ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI - Nguyễn, Lan Anh (NHÀ XUẤT BẢN ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI, 2019)
Phân tích nhu cầu đươc đanh gia la một công cụ hưu dụng trong viêc thiêt kê, phat triên va đanh gia cac chương trinh tiêng Anh chuyên nganh bởi no cung cấp nhưng thông tin rất co gia trị giúp đảm bảo nội dung giảng day phù hơp vơi nhu cầu của người hoc. Nghiên cưu nay đã đươc thực hiên thông qua công cụ thu thập dư liêu la bảng câu hỏi điêu tra trên đôi tương la 237 sinh viên nganh kep Khoa Sư pham tiêng Anh, Đai hoc Ngoai ngư, Đai hoc Quôc gia Ha Nội nhằm mục đích tim ra nhưng nhu cầu vê mặt ngôn ngư va nhu cầu hoc của sinh viên đôi vơi cac khoa hoc Tiêng Anh thương mai 1A & 2A. Kêt quả nghiên cưu giúp đanh gia xem liêu chương trinh môn Tiêng Anh thương mai 1A va 2A hiên co đap ưng đầy đủ nhu cầu vê ngôn ngư của sinh viên, tư đo đưa ra nhưng đê xuất cho viêc cập nhật va chỉnh sửa chương trinh hoc trong tương lai. Needs analysis has proved itself a potent device for planning, developing and evaluating English for Specific Purposes programs since it equips the course designers with valuable information to align the course content with learners’ needs. This research was conducted using a survey questionnaire administered among 237 double major students at Faculty of English Language Teacher Education, University of Languages and International Studies, Vietnam National University, Hanoi, with the aims of investigating the students’ perceived business English language needs and learning needs. The findings of this study serve as a tool to evaluate whether the English for Business Purposes courses - 1A and 2A can adequately cater to the students’ language needs and provide worthwhile implications for subsequent course syllabi updates.