XÂY DỰNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TIẾNG ANH CHO SINH VIÊN KHÔNG CHUYÊN NGỮ - Hoàng, Thị Hòa (NHÀ XUẤT BẢN ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI, 2019)
Đê co một chương trinh đao tao phù hơp, co tính thực tiễn va đap ưng chuẩn đầu ra, cần phải xuất phat tư nhưng mục tiêu đao tao theo chuẩn đầu ra đã xac định đê xây dựng chương trinh theo tưng cấp độ, tưng kỳ hoc, năm hoc… Trong bai viêt nay, tac giả muôn chia sẻ kinh nghiêm thực tiễn xây dựng chương trinh đao tao Tiêng Anh cho sinh viên không chuyên ngư tai Trường Đai hoc Ngoai thương cũng như viêc lựa chon cach tiêp cận đê phat triên chương trinh phù hơp vơi yêu cầu đao tao đã đặt ra va sự cần thiêt duy tri chu trinh khep kín trong phat triên chương trinh đao tao tư viêc lên kê hoach, xây dựng, ap dụng, đanh gia, hoan thiên va xây dựng chương trinh mơi hiêu quả va phù hơp hơn. To have an effective curriculum meeting the University’s outcomes, it must be designed basing on the objectives of the outcomes at each level in each term and in each school year. In this article, author hopes to share some experiences in developing a curriculum of English language for those who are not specialized in English at Foreign Trade University, choosing a suitable developing approach and maintaining the circle of planning, making, assessing and completing a curriculum.