VẬN DỤNG TRÒ CHƠI TRONG CÁC GIƠ HỌC THỰC HÀNH TIẾNG NGA - Nguyễn, Thị Hương Lan (NHÀ XUẤT BẢN ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI, 2019)
Hiên nay, viêc ap dụng cac phương phap khac nhau trong cac giờ hoc thực hanh ngoai ngư noi chung va tiêng Nga noi riêng đê lam cho giờ hoc trở nên hấp dẫn, sinh động rất phổ biên. Một trong nhưng phương phap đo la ap dụng trò chơi trong giờ hoc. Cac trò chơi giúp cho sinh viên cảm thấy thoải mai khi hoc, không bị gò bo, tao bầu không khí vui tươi. Tư đo lam cho sinh viên thích thú vơi viêc hoc hơn, tiêp thu bai nhanh hơn va tiêp thu kiên thưc một cach chủ động. Cac trò chơi giúp sinh viên rèn luyên cac kỹ năng hoc tập noi chung (ghi nhơ, tổng hơp, phân tích…) va cac kỹ năng ngôn ngư noi riêng (nghe, noi, giao tiêp…). Cac trò chơi ngôn ngư đươc chia thanh nhiêu dang khac nhau (trò chơi ngư âm, ngư phap, tư vựng, trò chơi nhập vai…). Giao viên phải linh hoat trong viêc ap dụng cac trò chơi sao cho phù hơp vơi chủ đê cần hoc va tận dụng đươc tôi đa kiên thưc của sinh viên. Nowadays, it is very popular to use different methods in practicing foreign languages in general and Russian in particular to make the lesson more attractive and lively. One of them is organizing games in the classroom. Learning through games create a playful atmosphere, help students feel more comfortable and interested in the subject. At the result, the learners are encouraged to get involved and participate actively in the learning activities, so they will learn faster. Game also help students easily practice both academic skills in general such as remember, synthesis, analysis and particular language skills such as listening, speaking and communication. Language games are divided into several types: phonetics games, grammar games, vocabulary games, role-playing games, etc... Teachers must be flexible in using appropriate games base on the learning topics to take full advantage of the students’ knowledge.