Đọc hiểu văn bản trong đổi mới phương pháp giảng dạy ngoại ngữ ở bậc đại học - Nguyễn, Thị Cơ (2019)
Trong bài viết này, tác giả chỉ ra những nguyên nhân chủ quan và khách quan tác động tác động đến kết quả dạy-học đọc hiểu ở Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga, nêu bật những đặc thù khu biệt của dạy đọc hiểu văn bản văn học trong dạy văn học nói riêng. Trên cơ sở đó, người dạy cần xác định được nhiệm vụ chính và những kỹ năng cơ bản và cần thiết mang tính nghề nghiệp mà người dạy cần hình thành và phát triển ở sinh viên trong dạy văn học Nga ở bậc đại học.