Nghiên cứu yếu tố tác động đến sự hài lòng của người học với dịch vụ đào tạo tại Khoa Các khoa học liên ngành, Đại học Quốc gia Hà Nội - Đỗ, Huy Thưởng (H. : ĐHQGHN, 2019)
Nâng cao chất lượng để bắt kịp với xu thế của thời đại là nhiệm vụ sống còn của các cơ sở đào tạo hiện nay. Các cơ sở đào tạo cần phải nắm bắt nhu cầu thị trường và đáp ứng nhu cầu của khách hàng - người học. Theo đó, các nhà quản lý giáo dục cần phải vận dụng các chiến lược thị trường đang được sử dụng bởi các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh và cần phải nhận thức được vai trò của cơ sở đào tạo là một ngành dịch vụ, có trách nhiệm thỏa mãn nhu cầu của người học [1, 2]. Hiện nay, có nhiều nghiên cứu về sự hài lòng của người học. Song mỗi nghiên cứu có mục tiêu riêng và được thực hiện trong các phạm vi khác nhau. Nghiên cứu này sẽ cung cấp thêm thông tin về các yếu tố tác động đến sự hài lòng của học viên cao học đối với dịch vụ đào tạo tại Khoa Các khoa học liên ngành - Đại học Quốc gia Hà Nội (gọi tắt là Khoa), từ đó đưa ra một số giải pháp để nâng cao mức độ hài lòng của nhóm đối tượng này đối với dịch vụ đào tạo tại Khoa trong thời gian tới.