Ứng dụng khung năng lực đánh giá quản lý cấp trung – Nghiên cứu trường hợp Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI - Đỗ, Vũ Phương Anh (H. : ĐHQGHN, 2019)
Bài viết trình bày kết quả ứng dụng lý thuyết về khung năng lực để đánh giá mức độ đáp ứng năng lực của quản lý cấp trung trong doanh nghiệp, với nghiên cứu trường hợp Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI (gọi tắt là Tập đoàn DOJI). Bằng việc sử dụng phương pháp phỏng vấn sâu và khảo sát qua phiếu điều tra, kết quả nghiên cứu cho thấy đội ngũ quản lý cấp trung tại Tập đoàn DOJI đã đáp ứng tương đối tốt hầu hết các năng lực thuộc các nhóm về chuyên môn nghiệp vụ, năng lực quản lý điều hành cũng như năng lực phát triển cá nhân. Tuy nhiên, một số năng lực cần tiếp tục cải thiện gồm năng lực quản lý thời gian, năng lực đào tạo và dẫn dắt cấp dưới, năng lực đổi mới và học hỏi. Các giải pháp được đưa ra mang tính tham khảo cho Tập đoàn DOJI và các doanh nghiệp tư nhân khác tại Việt Nam trong công tác đánh giá và phát triển đội ngũ quản lý cấp trung.