Ước lượng sai số cận trên tĩnh thời gian phản ứng trong hệ thống thời gian thực với độ ưu tiên cố định - Trần, Thị Báu (Trường Đại học Công nghệ. Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Trình bày mô hình nhiệm vụ và các phương pháp kiểm định sử dụng độ ưu tiên tĩnh. Phần nghiên cứu mô hình nhiệm vụ trình bày những kiến thức cơ bản về hệ thời gian thực, lập lịch, nhiệm vụ thời gian thực và những khái niệm liên quan. Các kiến thức tổng quan về kiểm định dựa trên độ ưu tiên tĩnh, các kết quả cơ bản và các phương pháp kiểm định chính xác khả năng lập lịch được trình bày trong phần nghiên cứu các phương pháp kiểm định sử dụng độ ưu tiên tĩnh. Những kiến thức này hỗ trợ người đọc trong việc tiếp cận và hiểu vấn đề mà luận văn nghiên cứu. Nghiên cứu phương pháp ước lượng cận trên tĩnh của thời gian phản ứng sử dụng xấp xỉ tuyến tính. Trình bày ý tưởng về cận trên tĩnh của thời gian phản ứng, từ đó rút ra công thức, quy trình hoạt động, thuật toán, ví dụ minh họa của cận trên tĩnh của thời gian phản ứng. Qua đó, đánh giá độ phức tạp, ưu- nhược điểm và rút ra các kết quả về mặt định tính của cận trên này. Giới thiệu khái quát về chương trình mô phỏng và các kết quả thu được từ chương trình khi áp dụng cận trên này vào việc lập lịch cho hệ nhiệm vụ thời gian thực có độ ưu tiên cố định và kỳ hạn tùy ý. Đồng thời, cận trên tĩnh của thời gian phản ứng được so sánh với thời gian phản ứng chính xác để rút ra những kết quả có ý nghĩa về mặt định lượng.