Giáo dục ý thức chủ quyền biển, đảo Tổ quốc cho học sinh trong dạy học lịch sử lớp 12 trung học phổ thông : Luận văn ThS. Khoa học giáo dục: 601401 - Vũ, Thị Sáng (H. : Trường Đại học Giáo dục, 2019)
Trình bày cơ sở lý luận và thực tiễn của việc giáo dục ý thức chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc cho học sinh trong dạy học lịch sử. Khảo sát thực trạng việc giáo dục ý thức về chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc cho học sinh trong dạy học lịch sử ở trường phổ thông. Xác định vị trí, vai trò, mục tiêu, nội dung của chương trình Lịch sử lớp 12, qua đó xác định nội dung kiến thức giáo dục ý thức chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc cho học sinh trung học phổ thông trong dạy học lịch sử với các biện pháp: Giáo dục ý thức về chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc cho học sinh trong giờ học nội khóa như sử dụng tài liệu tham khảo, đồ dùng trực quan. Giáo dục ý thức về chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc cho học sinh trong giờ học ngoại khóa như Nghe nói chuyện lịch sử, Phát động các cuộc thi tìm hiểu, sáng tạo về chủ quyền biển, đảo quê hương.