Đánh giá thực trạng tính tự chủ và trách nhiệm xã hội của các trường Đại học thành viên thuộc ĐHQGHN đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đại học. - Phạm, Thị Thanh Hải (H. : Đại học Quốc gia Hà Nội, 2019)
Nghiên cứu cơ sở lý luận về tự chủ và trách nhiệm xã hội của một số cơ sở đào tạo đại học trên thế giới và Việt Nam, thực tiễn tại Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN). Đánh giá thực trạng về tự chủ và trách nhiệm xã hội tại ĐHQGHN. Đề xuất một số khuyến nghị về tính tự chủ và trách nhiệm xã hội của các trường Đại học thành viên thuộc ĐHQGHN đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đại học.