Tự do hóa thương mại trong Hiệp định đối tác kinh tế khu vực toàn diện (RCEP) : Tác động và các vấn đề chính sách đối với Việt Nam. - Nguyễn, Tiến Dũng (H. : Đại học Quốc gia Hà Nội, 2019)
Phân tích quá trình hội nhập khu vực ở Đông Á và sự hình thành Hiệp định đối tác kinh tế khu vực toàn diện (RCEP). Phân tích các mục tiêu, nội dung và một số vấn đề đàm phán trong Hiệp định RCEP. Nghiên cứu sự tăng trưởng, cơ cấu, các đặc điểm và cấu trúc thương mại của Việt Nam với các nước đối tác RCEP. Đánh giá tác động của Hiệp định kinh tế khu vực toàn diện RCEP đến nền kinh tế Việt Nam sử dụng mô hình cân bằng khả toán toàn cầu (CGE) và mô hình trọng lực. Rút ra một số vấn đề chính sách và khuyến nghị chính sách đối với Việt Nam trong quá trình hội nhập kinh tế khu vực.