Pháp luật về phòng chống ô nhiễm dầu từ tàu biển - Đoàn, Thị Vân (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Trình bày một số vấn đề lý luận chung về ô nhiễm dầu từ tàu biển và các công ước quốc tế về phòng chống ô nhiễm môi trường biển. Phân tích thực trạng ô nhiễm dầu từ tàu biển tại Việt Nam và trên thế giới. Nghiên cứu hệ thống pháp luật Việt Nam và pháp luật quốc tế về phòng ngừa, xử lý và khắc phục ô nhiễm do dầu từ tài biển, từ đó đưa ra những giải pháp nhằm hoàn thiện hệ thống pháp luật về vấn đề bảo vệ môi trường biển nói chung và vấn đề ô nhiễm dầu từ tàu biển nói riêng.